Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO


Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO

Để trở thành người nổi tiếng trong thế giới SEO

Gần đây thông tin về các cuộc hội thảo về SEO rất nhiều, to có, nhỏ có nhưng quanh đi quanh lại chúng ta đều thấy chỉ một vài nhân vật chia sẻ. Đây có thể coi là một sở thích của người Việt Nam khi luôn thích ‘hội họp’. Vậy thực chất đằng sau các buổi hội thảo đó là gì? có phải chăng là để kiếm tiền và đánh bóng tên tuổi cho một vài cá nhân, và công ty trong nghề SEO nói riêng và Internet Marketing nói chung?

Biết rằng sau khi các Slide của các cuộc hội thảo được chia sẻ lên cộng đồng mạng thì đa phần các comment đều trả lời: Không có gì mới, nhiều chủ đề được nhắc đi nhắc lại, và chia sẻ từ đại hội này đến hội thảo kia, có mới thì chỉ mới về cách trình bày, câu chữ, hay người diễn thuyết mà thôi.

Nhắc đến nghề SEO là các bạn có thể nghĩ đến các cái tên đang nổi đình nổi đám đương đại như: Tuấn Hà, Trần Ngọc Chính, Vũ Lê, Việt Dũng… vậy làm sao để họ được nổi tiếng như vậy, làm sao để nhiều người biết đến họ? tôi và bạn có thể nổi tiếng giống họ không?

Và bạn sẽ cần gì để được nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ cần các điều như sau:

1. Kiến thức cơ bản về SEO bạn phải tốt, luôn update thông tin mới, có hiểu biết tiếng anh để kịp thời cập nhật những tin mới nhất.

2. Kỹ năng “chém gió”: thuyết trình trước đám đông – cái này có thể học, tự học và học qua những lần thất bại.

3. Kỹ năng làm Slide: Cái này tưởng đơn giản mà không hề đơn giản. Slide phải dễ hiểu, tầm từ 10-15 trang không nên quá dài, thông tin là ảnh, số liệu là chủ yếu. Bạn sẽ phải thường xuyên làm slide để chia sẻ và side để thuyết trình.

4. Bạn phải học cách chia sẻ mọi lúc mọi nơi: Từ các forum, đến mạng xã hội, đến các công ty, hội thảo, blog cá nhân,..

5. Một nickname dễ nhớ là điều bạn phải suy nghĩ khi muốn nổi tiếng, ví dụ tên đầy đủ của mình là Trần Văn Minh để chữ Văn thì hơi quê và dài, khó nhớ vì thế mình hay để tên tác giả khi chia sẻ là Trần Minh.

6. Bạn cần phải bắt tay được với những người nổi tiếng khác: Ví dụ trước đây Tuấn Hà được biết đến sớm hơn, nhiều cái tên sau này mới được biết đến thì đều quen Tuấn Hà, sẽ kết hợp làm việc, giảng dạy, tổ chức hội thảo, .. để kiếm tiền và quảng bá thương hiệu.

7. Bạn cần phải có 1 công ty: Khi bạn chia sẻ bạn giới thiệu bạn là CEO của một công ty nào đó, hay giám đốc, hay… có chức có quyền bao giờ chẳng hơn, việc thành lập 1 công ty cho bạn làm chủ rất đơn giản thủ tục mất khoảng hơn triệu, 1-2 tuần là bạn trở thành CEO.

8. Nếu bạn có thân thế tốt: Được đi du học, được cộng tác với các công ty nước ngoài có chút danh tiếng liên quan đến nghề của mình thì profile của bạn cũng rất đẹp đấy.

Nếu bạn là Nữ đang làm nghề SEO thì đây quả thực là một cơ hội cực tốt để bạn nổi tiếng. Đơn giản bạn nhìn những cái tên hay tham dự, chia sẻ ở các cuộc hội thảo chưa có ai là nữ cả. Hay cố gắng làm theo 8 điều ở trên khả năng bạn trở thành Nữ SEOer nổi tiếng là cực kỳ cao.


Một cuộc hội thảo có rất nhiều người tham gia là cơ hội tốt để cho các cá nhân và công ty quảng bá thương hiệu.

 

Nghề SEO – Internet Marketing là những nghề đặc thù ở Việt Nam khi đang phát triển nhanh ở thời kỳ đầu, đa phần khách hàng thì hiểu lờ mờ về dịch vụ, các công ty cung cấp dịch vụ thì vừa làm vừa học, vì vậy các công ty. Muốn bứt phá trong lĩnh vực này cần phải xây dựng thương hiệu cho cá nhân và công ty mình. Để khách hàng có cớ mà bấu víu khi chọn đối tác.

Chuyên gia và diễn giả trong nghề SEO hiện là nghệ danh tự phong cho những người có nhiều đóng góp trên các forum và xuất hiện nhiều ở các buổi chia sẻ và hội thảo. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi, vậy các hội thảo về SEO -  Internet Marketing hiện tại có thực sự giúp ích cho sự phát triển SEO tại Việt Nam không?

Nguồn: Dịch Vụ SEo – TapChiSEO


Tin Tức Liên Quan

Đối Tác

Lời Cảm Ơn

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ cũng như tên miền w24.vn. Chúng tôi sẽ cố gắn hỗ trợ nhiệt tình, xây dựng thương hiệu uy tính, lâu dài với khách hàng.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE WEB24

Địa chỉ: 891. Trán phú, Cẩm Phả
Hotline: 096.335.1128
Email: [email protected]
Website: W24.vn
Sơ đồ website: Sitemap

  • Hôm nay: 469 - Hôm qua: 435 - Tháng nay: 5634 - Tháng trước: 1953 - Năm nay: 7587 - Năm trước: 0