Sức mạnh & Cách sử dụng Anchor Text trong SEO.


Sức mạnh & Cách sử dụng Anchor Text trong SEO.

Sức mạnh & Cách sử dụng Anchor Text trong SEO.

Anchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là 1 trong những yếu tố quang trọng trong chiến thuật xây dựng liên kết của SEO. Theo SEOmoz anchor text là 1 trong 2 yêu tố quan trọng nhất.

Tạm dịch là: Phần văn bản mọi người sử dụng để link tới bạn là 1 trong những yêu tố quan trọng nhất cho ranking của bạn trên google.

Hôm nay mình sẻ viết 1 bài về anchor text, sức mạng của anchor text trong SEO (quang bá web), và cách sử dụng anchor text tốt nhất. Bài viết có sử dụng tại liệu từ SoloSEO.

1. Anchor text là gì ?

Anchor text được hiểu là phần văn bản hiện thị trên liên kết, ví dụ thế này mình đến blog của bác Tình (blogviet.info), và commnet với phần tên hiển thì là SEO Việt Nam và url là http://www.seovietnam.org

Thì lúc này trên blog bác Tình sẻ có đoạn comment với nội dung abc...xyz là phần tác giả sẻ là SEO Việt Nam

Vậy lúc này SEO Việt Nam đựoc coi là anchor text của liên kết đến tranghttp://www.seovietnam.org.

2. Sức mạnh SEO của anchor text.

Có rất nhiều ví dụ để nói lên phần này, nhưng mình sẻ nêu lên 1 ví dụ đơn giản nhất nhá.

Computers <<< Đây là kết quả tìm kiếm trên mạng google.com về từ khóa computers.

Các bạn hãy loại bỏ 2 ông lớn wikipedia và apple để chú ý đến thằng dell.com nhá.

Trên trang chủ của dell không hề có bất cứ từ computers nào, nếu bạn xem code của nó thì cũng chỉ có 2 chữ computers trong thẻ keyword vàthẻ title. Vậy lý do tại sao dell lại đứng thứ 3 trong bản tìm kiếm của google về keyword computer ???? Câu trả lời nằm ở những backlink của trang này, nếu bạn sử dụng 1 công cụ đơn giản để check banklink và anchor text bạn sẻ  thấy có rất nhiều backlink đến trang này sử dụng anchor text là dell computers hay computers.

3. Cách sử dụng Anchor text.

- Bất kì liên kết nào được xây dựng từ những nỗ lực cá nhấn (làm SEO, ko tự nhiên cho lắm ^^) đều nên bắt đầu từ việc phân tích từ khóa liên kết, hãy cố gắn tối ưu hóa từ khóa của mình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có cơ hội rank tốt hơn.

- Liên kết sẻ đến từ rất nhiều ngồn, có thể bạn sẻ yêu cầu trao đổi liên kết, submit web lên directory, sử dụng mạng xã hội, hay thậm chí là mua những liên kết của bạn. Hãy chắc rằng những liên kết đó có đính kèm anchor text và đến từ những nguồn có nội dung hỗ trợ cho trang web của bạn. Xem thêm những sai lầm trong việc xây dựng liên kết.

- Hãy ghi nhớ 1 điều thế này, những anchor text bạn sử dụng luôn luôn giống nhau không phải là 1 điều tốt. Hãy thay đổi nó thường xuyên bằng cách thêm vào hay bớt đi 1 vài từ, đão vị trí hay mix lại chẳng hạn. Google sẻ tự động xem xét "cân nhắc" và lại "cân nhắc" để họ có đủ thông tin để đánh dấu những keyword (anchor text) có hay không có liên quan :) trên kết quả tìm kiếm của họ.

Minh Đại - SEO Việt Nam


Tin Tức Liên Quan

Đối Tác

Lời Cảm Ơn

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ cũng như tên miền w24.vn. Chúng tôi sẽ cố gắn hỗ trợ nhiệt tình, xây dựng thương hiệu uy tính, lâu dài với khách hàng.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE WEB24

Địa chỉ: 891. Trán phú, Cẩm Phả
Hotline: 096.335.1128
Email: [email protected]
Website: W24.vn
Sơ đồ website: Sitemap

  • Hôm nay: 511 - Hôm qua: 435 - Tháng nay: 5676 - Tháng trước: 1953 - Năm nay: 7629 - Năm trước: 0